Cá Thu Kho Sốt Thanh Trà Đậm Đà

Mùa thanh trà cũng là lúc thích hợp với món cá thu tươi kho sốt thanh trà, vị cá thu ngọt, đậm đà hòa quyện với vị chua của thanh trà sẽ rất kích thích vị giác.

Nguyên liệu: 

- 400g cá thu tươi thái lát(2 miếng).
- 150g quả thanh trà.
- 2 củ hành tím.
- 3 tép tỏi.
- 2 thìa cà phê hạt nêm.
- 2 thìa cà phê nước mắm.
- 7 thìa cà phê đường.
- 1/2 thìa cà phê bột nghệ.
- 1/2 thìa cà phê muối.
- 1 thìa cà phê tiêu.
- Dầu ăn.

Thực hiện: 

- Cá thu cắt lát tươi xát muối, rửa sạch, để ráo. Ướp cá với bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, để thấm gia vị khoảng 5 phút.
- Thanh trà gọt vỏ, lấy phần thịt xay nhuyễn với 30ml nước và 5 thìa cà phê đường.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Cho 1 ít vào cá ướp cho thơm.
- Đun nóng khoảng 2/3 bát dầu ăn. Cho có vào rán sơ. 
- Cho 1 thìa súp dầu ăn vào nồi, đun nóng, phi thơm hành tỏi băm. Sau đó, cho tiếp cá và 50ml nước nóng vào, nêm 1,5 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm. Kho cá khoảng 5phút với lửa nhỏ. 
- Cho nước thanh trà vào nấu riêu riêu đến khi nước sệt lại, rắc tiêu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét